Trang chủ
Giỏ hàng của bạn hiện tại có : 0 sản phẩm
 

Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh Tươi
Nấm Linh Chi đỏ HQ

Sâm Ngọc Linh Tươi

- Mã sản phẩm: SNL 07

 
-Tình trạng : Mới
-Xuất xứ : Chính hãng
-Vận chuyển : Miễn phí nội thành TP.HCM

Thông tin sản phẩm

Sâm ngọc linh tươi mọc trên đỉnh núi Ngọc Linh là một trong những loại thuốc quý hiếm từ xa xưa. Từ kinh nghiệm dân gian truyền lại, các thông tin ghi lại trong y học tới khoa học hiện đại đã kiểm chứng và xác nhận sâm ngọc linh kích thích các hoạt động não bộ suy nhược thần kinh, chống trầm cảm và các bệnh lý lo âu do stress, tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục, tăng cường chức năng gan, điều hòa hoạt động tim mạch, phòng chống các loại ung thư, gia tăng sức đề kháng không đặc hiệu… và rất nhiều tác dụng khác liên quan đến sức khỏe con người.
 

Sâm Ngọc Linh tươi
 
 
Cho đến nay, nhiều nhà khoa học sau rất nhiều cố gắng di thực cây sâm Ngọc Linh đến vùng đất khác đều không thành công. Những tuyên bố về việc nhân giống và di thực sâm Ngọc Linh thành công đều chưa được khoa học kiểm nghiệm. Từ khi phát hiện ra sâm Ngọc Linh đến nay, các địa phương quanh đỉnh Ngọc Linh liên tục nghiên cứu, phát triển sâm Ngọc Linh trong vườn thực nghiệm trên đỉnh Ngọc Linh.
 
Sâm Ngọc Linh là một trong số ít những loại sâm quý nhất thế giới hiện nay. Việc trồng loại sâm này sẽ hiện thực hóa khát vọng đổi đời của người dân ở Tây Nguyên.
 
Hàng triệu lượt lượt người tìm đến dãy núi bốn mùa mây phủ Ngọc Linh (Kon Tum, Quảng Nam) để tìm sâm Ngọc Linh từ nhiều năm nay. Tại đây, sâm mọc ở độ cao khoảng 1.200 – 1.500m, dưới tán rừng già, ít ánh sáng. Nhiệt độ thích hợp cho sâm phát triển nằm trong khoảng 20-250C. Phân bón sâm là mùn của các lá, cây rừng đã hoai mục. Giá sâm nhanh chóng tăng từ 20 - 30 triệu đồng/kg sâm tươi lên 50 - 70 triệu đồng/kg nhưng vẫn luôn “cháy” hàng. Nhiều thương lái sẵn sàng trả giá cao hơn nữa cho sâm có chất lượng cao, nhưng sâm Ngọc Linh trong các cánh rừng già cũng cạn kiệt vì sự khai thác của người dân.
 
Nhằm giữ nguồn gien quý và phát triển loại cây trồng đặc biệt quý hiếm này, Trung tâm sâm Ngọc Linh lập dự án và đã trồng được hơn 3 ha sâm, trong đó có hơn 1 ha sâm trên 10 năm tuổi, số còn lại từ 2 - 7 năm. Theo kế hoạch, từ năm 2010 – 2012, trung tâm sẽ bán giống sâm với giá ưu đãi so với giá thị trường. 
 
Sâm Ngọc Linh tươi được đồng bào dân tộc dùng như một loại thuốc cầm máu, làm lành vết thương, làm thuốc bổ, trị sốt rét, đau bụng... Theo các nghiên cứu khoa học, sâm Ngọc Linh có tác dụng chống trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan, tăng thị lực, sức đề kháng, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp..
 
Điểm hạn chế là với diện tích sâm nói trên, mỗi năm trung tâm chỉ thu hoạch hạt, gieo trồng và phát triển được thêm khoảng 0,5 ha. Ông Lê Tiến Chinh, cán bộ quản lý của dự án sâm Ngọc Linh, cho biết: “Quy trình gieo hạt gặp nhiều khó khăn khi tỷ lệ thành công chỉ đạt khoảng 60%. Bởi vậy, để giống sâm của trung tâm có mặt trên thị trường vẫn cần thêm nhiều thời gian”.
 
Hiện cây giống sam Ngoc Linh được nhiều người dân lùng mua với giá 30.000 - 40.000 đồng/cây, nhưng vẫn rất thiếu. Số cây giống này đa phần được người dân khai thác từ rừng già. Trồng được 1 ha sâm, theo tính toán của một số nhà chuyên môn, có thể thu lợi trên 3 tỉ đồng sau 7 năm chăm sóc. Trong nỗ lực xóa nghèo đói ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), chính quyền huyện này đã dành một phần ngân sách khoảng 50 - 70 triệu đồng/năm hỗ trợ người dân mua giống sâm về trồng. Chương trình thực hiện từ năm 2006 đến nay, và đã có trên 2 ha sâm được trồng với trên 30.000 cây giống. Sâm Ngọc Linh còn được di thực trồng ở các địa phương nằm trong dãy Ngok Linh thuộc tỉnh Quảng Nam với diện tích hơn 20 ha.
 
Theo một số nhà khoa học, ngoài vùng núi Ngọc Linh, sâm còn có thể mọc ở vùng núi Ngọc Lum Heo thuộc địa phận huyện Phước Sơn (Quảng Nam), Langbian (Lâm Đồng). Tuy nhiên hiện vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào của các nhà khoa học được công khai về các điều kiện để trồng, chăm sóc sâm Ngọc Linh ở các vùng đất khác. Viện Nghiên cứu nhiệt đới đã thử nghiệm thành công trồng sâm Ngọc Linh bằng phương pháp cấy mô, nhưng khi
 
 
đem ra trồng lại không phát triển, kể cả việc trồng ở Đà Lạt, nơi có khí hậu khá tốt. Kết quả khả quan nhất là hàng ngàn cây sâm được trồng ở các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam như Tây Giang, Phước Sơn bước đầu cho kết quả tốt.

 
 

Quí khách chọn mua sản phẩm Sâm Ngọc Linh  tại Tp.HCM, vui lòng nhấp chuột vào đường link sau: www.linhchinhansam.com

Mọi thông tin chi tiết về cách thức mua sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ tại: Đ/c 496/20/8 Dương Quảng Hàm, F 06, Q.Gò Vấp, Tp.HCM


Tell: 0908 423 688 – 0938.16.65.16 (Ms Liên)

Thời gian làm việc từ 8h - 20h 

*** LƯU Ý: Hàng hầu hết đều y như hình, nếu có khác thì MUA HÀNG sẽ có ghi chú thông báo rõ ràng.

*** LƯU Ý: Giao hàng toàn quốc. Thu tiền tận nơi khi nhận hàng

  • Bình luận
  • Hình ảnh
  • Bài viết
  • Sản phẩm khác
  • Đang tải dữ liệu