Tác Dụng Của Saponin Trong Hồng Sâm

✪ SAPONIN LÀ GÌ?

➢ Saponin là một trong những thành phần hóa học của các loại thảo mộc, rất tốt cho sức khỏe. Trong nhân sâm, saponin là thành phần chủ yếu, quyết định đến chất lượng của nhân sâm và hồng sâm - một dạng chiết xuất của nhân sâm.

 

Saponin là glucosides với các đặc tính tạo bọt. Saponin bao gồm một aglycones polycyclic gắn liền với một hoặc nhiều chuỗi bên đường. Phần aglycone, còn được gọi là sapogenin, hoặc là steroid (C27) hoặc một triterpene (C30). Khả năng tạo bọt của saponin được gây ra bởi sự kết hợp của một chất kỵ nước (tan trong chất béo) sapogenin và một phần đường (hòa tan trong nước) ưa nước. Saponin có vị đắng. Một số saponin là chất độc và được biết đến như sapotoxin.

 

✪ HÀM LƯỢNG SAPONIN TRONG NHÂN SÂM

➢ Saponin là thành phần hóa học chính của nhân sâm. Saponin trong nhân sâm sản xuất một hợp chất hoạt động gọi là ginsenosides có trọng lợi ích với hệ thống thần kinh trung ương, hệ thống nội tiết, hệ thống miễn dịch, trao đổi chất,  và có hiệu lực khác nhau về chức năng điều hòa của cơ thể. Khi đi vào cơ thể, saponin sẽ giúp bạn làm sạch các mạch máu và các cơ quan khác nhau.

 

TẠI SAO HỒNG SÂM  LẠI TỐT HƠN NHÂN SÂM

 

Hồng sâm được chế biến từ nhân sâm tươi. Các củ nhân sâm to được chọn lựa kỹ càng, rửa sạch sau đó xếp thành từng hàng vào khay rồi được đem hấp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước, tiếp đến sâm sẽ được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm .

SAPONIN TRONG HONG SAM

➢ Cũng qua quá trình này mà được sinh thêm các chất Ginsenoside. Các chất  Ginsenoside được tạo ra là do thành phần của nhân sâm bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao như: Chất làm giảm quá trình lão hóa (Maltol), hợp phần chất chống ung thư [chất làm giảm ức chế sự phát triển tế bào ung thư (Ginsenoside Rh2)], chất ngăn sự tái phát tế bào ung thư di căn và sự phát triển tế bào ung thư mới (Ginsenoside Rg3).

 

Nếu nhân sâm có chứa 24 loại saponin nhờ quá trình chế biến mà hồng sâm có chứa tới 32 loại. Chính vì có hàm lượng saponin cao nên hồng sâm có tác dụng tốt hơn đối với sức khỏe.

✔ Ngăn chặn chất béo, tăng tốc độ hấp thụ chất dinh dưỡng và tiêu hóa.

 

✔ Chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư.

   

✔ Giúp điều trị  rối loạn cương dương.

   

✔ Khôi phục lại các enzyme trong tế bào và cải thiện sự trao đổi chất.

  

✔ Tăng năng lượng, tiếp thêm sinh lực, trợ giúp phục hồi mệt mỏi, cải thiện thờ ơ và thiếu cảm giác ngon miệng.

   

✔ Cải thiện tổng hợp protein huyết thanh.

   

✔ Kích thích hoạt động của các enzym tham gia vào quá trình xây dựng xương và sửa chữa, và tăng lượng canxi lắng đọng bởi các tế bào gốc tủy xương.

  

✔ Cải thiện trầm cảm bằng cách tăng mức độ dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine và noradrenaline.

 

➢Từ tác dụng tuyệt vời của saponin đối với sức khỏe con người nên chúng ta cũng dễ hiểu tại sao nhân sâm Hàn Quốc lại được nhiều người sử dụng như vậy, càng dễ hiểu hơn tại sao hồng sâm Hàn Quốc lại được nhiều người săn lùng.

 

MUA HỒNG SÂM CHI Ở ĐÂU TP.HCM

➢Hãy đến với  Linh Chi – Nhân Sâm   Đ/c S28 Lô B, Chung Cư Khang Gia, đường 45, Phường  14, Q. Gò Vấp Tp.HCM (Gần Chợ Cầu, Ngã 4 Phan Huy Ích-Quang Trung rẽ vào)