Độ tuổi của Nhân Sâm

 

 

 

 

Độ tuổi của nhân sâm

Sâm đạt hiệu quả nhất phải đủ qua 6 năm tuổi mới có thể phát triển đầy đủ và hấp thu đủ dưỡng chất để phát huy hết tác dụng của Nhân Sâm. Thực tế, do chất lượng vùng đất nuôi trồng không đạt yêu cầu, nên tới 3,4 năm buộc phải nhổ Sâm lên vì nếu để thêm, Sâm sẽ úng thối, hư hỏng.


Hình ảnh Nhân Sâm Hàn Quốc

 

Loại Sâm không đủ chất lượng này bày bán rất nhiều tại Hàn Quốc. Người ta thường sử dụng loại sâm này để chế biến các món ăn như các loại thực phẩm bổ dưỡng. Loại Sâm này không có tác dụng hỗ trợ điệu trị bệnh mà chỉ để tăng cường sức khỏe.

 

Đặc điểm hình dạng nhân sâm

     
Đặc điểm Nhân sâm

 

Nhân sâm Hàn Quốc có một hệ thống rễ trong đó bao gồm đầu thân rễ, rễ chính và rễ phụ (chân rễ chính) mà từ đó rất nhiều rễ tốt và lông rễ phát triển.

Hình dạng của nhân sâm Hàn Quốc trải qua một quá trình chuyển đổi trong quá trình rễ phát triển. Trong năm đầu tiên gieo trồng, rễ nhân sâm trải qua quá trình rễ kéo dài (4 đến 6 tháng) và quá trình rễ to ra (7-9 tháng) để trở thành cây con mang củ. Rễ phụ được cắt tỉa khi trồng, trong năm thứ hai rễ bên mới bắt đầu phát triển, và chiều dài của rễ chính và số rễ phụ được hình thành trong năm thứ ba.

 

Trong những năm thứ tư và thứ năm, bề dày rễ chính và rễ bên phát triển toàn diện để tạo thành hình dạng độc đáo của rễ nhân sâm. Khi được 6 tuổi, nhân sâm được sử dụng để sản xuất hồng sâm, có chiều dài  7 à10cm từ gốc (đường kính: 2 đến 3cm) với rễ bên và cuống dễ to.


Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

 

Tổng chiều dài của cây nhân sâm là khoảng 34cm và trọng lượng là 40 à120g (trong một số trường hợp, lên đến 300g). Nếu để nhân sâm phát triển hơn 7 năm thì sự tăng trưởng của nó chậm lại và  trở thành gỗ hóa dần. Điều này dẫn đến sự phát triển mở rộng của củ sâm to hơn và khi chế biến thường có màu trắng.


 

Chọn mua sản phẩm nhân sâm tươi hàn quốc tại Tp.HCM, quý khách nhấp chuột vào đường link sau: www.linhchinhansam.com

Mọi thông tin chi tiết về cách thức mua sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ tại: 
Đ/c 496/20/8 Dương Quảng Hàm, F 06, Q.Gò Vấp, Tp.HCM


Tell: 0908 423 688 – 0938.16.65.16 (Ms Liên)

 

Thời gian làm việc từ 8h - 20h